NGUYÊN NHÂN KHIẾN BỒN NƯỚC BỊ TẮC NGHẼN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Bồn nước Sơn Hà là thiết bị chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh, dòng sản phẩm chất lượng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Tuy nhiên trong quá trình không thể tránh khỏi những sự cố như rò rỉ nước, bồn bị thủng, bồn bị tràn nước ra ngoài. Trong đó, có một sự cố khá gây khó chịu cho người sử dụng đó là đường dẫn nước của bồn bị tắc, nước không thể chảy ra ngoài. Trong bài viết này, hãy cũng tôi tìm cách khắc phục sự cố này để nguồn nước sinh hoạt lại được cung cấp cho gia đình bạn sử dụng bình thường nhé!

* Nguyên nhân bồn nước Sơn Hà bị tắc nghẽn:

Đối với bồn nước Sơn Hà có thiết kế 2 đầu ống nước vào để cung cấp nước cho bồn hoạt động và đầu ống ra để cung cấp nước cho người sử dụng. Nguyên nhân tắc nghẽn bồn nước thường nằm ở đường nước vào do được thiết kế khả nhỏ hẹp, thường là do những dị vật, hay rác hay lá cây vô tình bị hút vào hay xác động vật nhỏ mắc lại, làm tắc nghẽn, chặn dòng nước không cho nước được bơm lên.

Nguồn nước tại nơi bạn sinh sống không được đảm bảo, có thể nhiễm phèn, nhiễm sắt, khiến cho quá trình hình thành cặn bẩn diễn ra nhanh hơn, sau một thời gian sử dụng, cặn bẩn tích tụ lại và gây tắc ghẽn đường ống nước.

* Cách khắc phục bồn nước Sơn Hà bị tắc nghẽn:

Đầu tiên, hãy kiểm tra lại trong đường ống nước xem có xuất hiện dị vật gì không, nếu có hãy lấy chúng ra và vệ sinh lại ống nước để đảm bảo vệ sinh rồi mới dẫn nước tiếp tục chảy vào bồn. Bạn có thể dễ dàng đẩy các cặn bẩn đó ra khỏi đường ống nước với một vài mẹo nhỏ sau đây:
– Dùng nước đun sôi:  Bạn chỉ cần đun nước sôi lên sau đó từ từ dội vào đường ống của bồn nước. Nước sôi có tác dụng đẩy các chất bẩn, hoặc rác nhanh chóng trôi ra ngoài giúp đường ống nước được sạch hơn.
– Dùng muối và bột nở: Trộn ½ muối và  ½ cốc bột nở cho vào đường ống, sau đó để khoảng 30 phút, bạn đổ nước sôi vào thì  muối, bột nở, nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học giúp loại bỏ toàn bộ các chất bẩn ra ngoài đường ống.
– Dung soda kiềm: Bạn thực hiện như muối và bột nở, tuy nhiên, bạn cần phải trang bị thêm gang tay vì soda kiềm có tính mạnh hơn nên cần đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Còn đối với nguyên nhân tắc bồn nước Sơn Hà do nguồn nước nơi bạn sinh sống không được đảm bảo, bạn hãy lấy mẫu đi xét nghiệm và có cách xử lý kịp thời.

Trung tâm phân phối bồn nước Sơn Hà SEABIG – 391 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội chúc quý khách hàng dễ dàng phát hiện và tự khắc phục các sự cố đối với bồn nước một cách hiệu quả nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu mua bồn nước Sơn Hà hãy đến ngay Trung tâm phân phối bồn nước Sơn Hà SEABIG để mua được bồn nước Sơn Hà giá rẻ nhất, chính hãng và được hướng dẫn tận tình trong quá trình sử dụng. Liên hệ trực tiếp cho chúng tôi thông qua hotline: 08.8838.8838

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

08 8838 8838