391 Nguyễn Xiển : 0964 140 808 170A Phạm Văn Đồng : 0906 274 986 (Online từ 8h30 đến 19H30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)

Vệ sinh bồn nước như thế nào cho đúng để đảm bảo vệ sinh

Tư vấn kỹ thuậtThời gian gửi: 6/28/2016 3:00:58 PM
Bồn nước Sơn Hà có hai loại bồn inox và bồn nhựa. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất người sử dụng nên vệ sinh bồn nước định kỳ 3-5tháng/ lần để đảm bảo nguồn nước sử dụng luôn sạch sẽ và hợp vệ sinh.
Ngày nay hầu như gia đình nào cũng sử dụng bồn nước Sơn Hà. Bồn chứa nước bằng inox hay bằng nhựa trong thời gian sử dụng lâu dài cũng sẽ bị lắng cặn bẩn, rêu mọc bên trong bồn gây ảnh hưởng đến nguồn nước sử dụng và đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người sử dụng.
 
Nhà sản xuất bồn nước Sơn Hà khuyến cáo người sử dụng phải vệ sinh thường xuyên vệ sinh ít nhất là 3 -5 tháng/lần. Nhưng một thực tế là, rất nhiều nhà không quan tâm và vệ sinh bồn nước thường xuyên và đúng cách. 
 
Nên vệ sinh bồn nước đinh kỳ như khuyến cáo của nhà sản xuất để nguồn nước sử dụng luôn sạch sẽ
Nên vệ sinh bồn nước đinh kỳ như khuyến cáo của nhà sản xuất để nguồn nước sử dụng luôn sạch sẽ

 
Ông Lê Xuân Quý - Hà Đông - Hà Nội chia sẻ: Gia đình ông đã lắp và sử dụng bồn nước inox Sơn Hà được hơn 2 năm. Vài tháng gần đây, khi sử dụng nước hàng ngày, ông thấy trong nước xả ra có lẫn cặn bẩn, màu đen, có cả bọ gậy. Kiểm tra kỹ, ông cho biết, xung quanh thành bể có màu nâu đen, sờ tay vào có một lớp cặn bám dày đặc lẫn màng nhớt. Dưới đáy bể, cùng với lượng nước xấp xỉ khoảng 15cm cũng là một lớp cặn đen nâu bám dính đặc trên thành.... Đây chính là kết quả của quá trình chất bẩn tích tụ trong bồn nước vì thời gian dài không vệ sinh.
 
Như vậy có thể thấy bồn nước inox hay bồn nhựa đều cần phải vệ sinh thường xuyên. Để đảm bảo vệ sinh đúng cách bạn có thể đọc thông tin bên dưới đây: 
 
- Trước khi vệ sinh, bạn phải cắt điện máy bơm nước lên bồn, xả bớt nước trong bồn chứa, chỉ chừa lại một ít nước bên trong.
- Dùng dụng cụ chùi rửa bồn nước chuyên dài khoảng 1,2 – 1,5m. 
- Khi làm, bạn vừa cọ, vừa dội thêm nước để súc và mở lỗ xả ở đáy thoát chất bẩn. 
- Chỉ nên cọ rửa bồn nước bằng tay và nước không, không nên sử dụng hóa chất. Vì hóa chất có tính chất tẩy rửa mạnh có thể tẩy sạch ngay các cặn bẩn đang bám, nhưng đồng thời cũng có thể có phản ứng với inox, ăn mòn và sẽ gây ra các phản ứng hóa học tạo nên các chất kết tủa, không tốt cho sức khỏe. 
- Nếu sử dụng xà bông phải đảm bảo rửa thật kĩ và sạch trước khi bơm nước mới lên sử dụng.
- Tránh đụng chạm đến các thiết bị van, phao tự động điều khiển trong hệ thống bơm nước
- Và thường xuyên vệ sinh bồn để đảm bảo sạch vệ sinh.
 
Vệ sình bồn chứa nước là rất cần thiết bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến nguồn nước mà bạn sử dụng gây nên nhiều bệnh nếu nguồn nước bị nhiễm khuẩn, chính vì vậy hãy bỏ ta chút thời gian, 3tháng/ lần nếu nguồn nước nhà bạn là nước giướng khoan. 5tháng/lần nếu là nguồn nước máy. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho gia đình bạn. Mọi thắc mắc có thể gọi về cho chúng tôi theo số điện thoại 0976.173.468 để được hỗ trợ và giải đáp.
 
Nhận xét đánh giá
Cho điểm bài viết Mời bạn đánh giá về Vệ sinh bồn nước như thế nào cho đúng để đảm bảo vệ sinh
1 điểm 2 điểm 3 điểm 3 điểm 5 điểm
Nếu nhà bạn đang dùng máy lọc nước và muốn có dịch vụ Thay lõi lọc nước tại nhà có thể bạn gọi cho chúng tôi. mua thêmBình nóng lạnh hay bạn mua sản phẩm Thiết bị vệ sinh Viglacera, trang bị Kangaroo với Kangaroo với Máy lọc nước hoặc lõi lọc nước chính hãng ngoài ra Máy lọc nước Karofi chính hãng rồi thay Lõi lọc nước Karofi cũng là một sự lựa chọn thì http://maylocnuocgiengkhoan.com Máy lọc nước Karofi chính hãng rồi thay Lõi lọc nước Karofi cũng là một sự lựa chọn thì Maylocnuocgiengkhoan.com