391 Nguyễn Xiển : 0961 425 166 170A Phạm Văn Đồng : 0981089208 (Online từ 8h30 đến 19H30 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)

Cách Xử Lý Bồn Nước Inox Và Nhựa Khi Bị Rò Rỉ

Tin tứcThời gian gửi: 5/29/2019 1:58:09 PM
Bồn nước gia đình bạn đang gặp sự cố rò rỉ nước nhưng vẫn chưa biết cách khắc phục. Bài viết này chũng tôi sẽ chia sẽ cách khắc phục bồn chứa nước bị rò rỉ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, hầu như mỗi gia đình đều trang bị cho mình một bồn chứa nước nhằm dự trữ nước sinh hoạt. Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu bồn nước cũng như đa dạng về kích cỡ, chủng loại sản phẩm. Bồn nước được sử dụng phổ biến nhất là bồn nước nhựa và bồn nước inox. Sau một thời gian sử dụng, sản phẩm bồn chứa nước bằng nhựa hay inox có thể nứt, thủng gây rò rỉ nước. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách khắc phục cho hiện tượng rò rỉ nước này.

Bồn chứa nước bằng nhựa hay bằng inox có hiện tượng bị nứt, thủng gây rò rỉ nước nguyên nhân có thể là do lắp đặt không đúng cách hoặc cũng có thể do tác động của nước và cách yếu tố tự nhiên.

KHẮC PHỤC BỒN NHỰA BỊ RÒ RỈ NƯỚC

►  Bồn chứa nước bằng nhựa có ưu điểm là chịu được lực va đập, dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Bên cạnh đó bồn có khả năng chứa được tất cả các loại nước từ nước nhiễm phèn, nhiễm mặn mà không bị ăn mòn. Giá thành bồn nhựa cũng khá rẻ. Tuy nhiên quá trình lắp đặt không đúng quy cách có thể khiến bồn nứt, gãy gây rò rỉ nước.

►  Để khắc phục tình trạng này, đầu tiên hãy thoát hết nước trong bồn ra, sau đó dùng giấy nhám chà thật sạch cả bên trong lẫn bên ngoài bồn. Dùng mỏ hàn điện công suất 250W trở lên tạo thành một đường rãnh vào sâu hơn nửa thân bồn ngay chỗ xuất hiện vết nứt thủng, rồi trét bột nhựa PE vào rãnh vừa mới tạo đó. Trét khoảng 3-4 lớp sau đó để 1 tiếng đồng hồ cho vết hàn khô là đã hoàn thành việc xử lý bồn nhựa rò nước.

KHẮC PHỤC BỒN NƯỚC INOX RÒ RỈ

►  So với bồn nhựa thì bồn nước inox có độ bền và tính thẩm mỹ cao hơn, đặc biệt khả năng sử dụng tốt trong nước máy, giá thành cao hơn. Tuy nhiên bồn inox không được nước nhiễm phèn, nhiễm mặn, hóa chất cho tính ăn mòn. Bồn nước inox cũng không chịu được va đập.

►  Việc khắc phục hiện tượng rò nước ở bồn inox không đơn giản như trên bồn nhựa. Bạn không thể tự hàn hay sử dụng các loại keo dán để dán mà cần phải liên hệ với các công ty cung cấp bồn nước hoặc gọi tợ hàn bồn inox chuyên nghiệp có sử dụng máy hàn Tig chế độ hàn mỏng mới có thể khắc phục được.

Nhận xét đánh giá
Cho điểm bài viết Mời bạn đánh giá về Cách Xử Lý Bồn Nước Inox Và Nhựa Khi Bị Rò Rỉ
1 điểm 2 điểm 3 điểm 3 điểm 5 điểm
Nếu nhà bạn đang dùng máy lọc nước và muốn có dịch vụ Thay lõi lọc nước tại nhà có thể bạn gọi cho chúng tôi. mua thêmBình nóng lạnh hay bạn mua sản phẩm Thiết bị vệ sinh Viglacera, trang bị Kangaroo với Kangaroo với Máy lọc nước hoặc lõi lọc nước chính hãng ngoài ra Máy lọc nước Karofi chính hãng rồi thay Lõi lọc nước Karofi cũng là một sự lựa chọn thì http://maylocnuocgiengkhoan.com Máy lọc nước Karofi chính hãng rồi thay Lõi lọc nước Karofi cũng là một sự lựa chọn thì Maylocnuocgiengkhoan.com