0961 425 166 Tổng đài 1900 636 798 (Online từ 8h30 đến 21h15 từ Thứ 2 - Chủ Nhật)

Các vấn đề thường gặp với bồn nước của gia đình bạn

Tin tứcThời gian gửi: 3/15/2017 4:36:10 PM
Bồn nước của gia đình xảy ra sự cố mà bạn chưa biết cách khắc phục???
Bồn nước là một vật dụng trong mỗi gia đình, được sử dụng thường xuyên ngày này sang ngày khác vì vậy không thể tránh khỏi những trục trặc trong quá trình hoạt động. Cùng tôi điểm qua một vài những vấn đề thường gặp với bồn nước và cách khắc phục nhanh chóng nhé!
 
Những vấn đề thường gặp với bồn nước của gia đình bạn

* Bồn bị rò rỉ nước:

Trong quá trình hoạt động, đôi khi bồn bị rò rỉ nước, hãy kiểm tra và vặn lại các đầu cút bồn cho thật chặt và quấn thêm cao su non vào đường ống nước.
Trong trường hợp bị rò rỉ nước do nứt bồn:
+ Bồn nước inox: bơm nước ra khỏi bồn qua vị trí mình cần xử lý, sử dụng keo dán kim loại để chà lên từ 2-3 lần cho đến khi lỗ thủng bị bít lại. Để tầm 1 tiếng là có thể sử dụng lại bình thường.
 
Bồn nước inox bị rò rỉ nước

+ Đối với bồn nhựa: dùng giấy nhám đánh sạch vị trí bị thủng bằng cách chà sát nhiều lần, sau đó xịt keo dán nhựa PE sao cho phủ đều toàn bề mặt, làm như vậy tầm 3 đến 4 lần để bít chặt lỗ thủng. Sau 2 tiếng có thể bơm nước và sử dụng lại như bình thường. 
 
Bồn nhựa bị rò rỉ nước

Những trường hợp lỗ thủng không thể tự xử lý được, hãy nhờ tới sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật.

* Bồn nước lâu ngày không được vệ sinh.

Nguồn nước trong bồn tự dưng chuyển màu, xuất hiện vi khuẩn, vi trùng, thậm chí là bọ gậy. Đây chính là dấu hiệu cảnh báo bạn cần vệ sinh bồn chứa ngay lập tức nếu không muốn nguồn nước gia đình bị ô nhiễm thêm nhiều nữa. Các chuyên gia khuyến cáo, nên vệ sinh bồn nước từ 3-5 tháng/1 lần.

Vệ sinh bồn nước inox

Cách vệ sinh bồn nước khá đơn giản:

+ Đầu tiên bạn ngắt điện máy bơm nước lên bồn.
+ Xả bớt nước, chỉ để lại một lượng nhỏ cần thiết cho quá trình cọ rửa.
+ Sử dụng dụng cụ chuyên dụng dài tầm 1.2 m đến 1.5 m để cọ rửa bên trong cũng như bên ngoài bồn nước. Chú ý cọ rửa phần đáy bồn và thành bồn, đây là 2 nơi tích tụ nhiều cặn bẩn nhất.
+ Sử dụng ít hóa chất tẩy rửa, đặc biệt đối với bồn nước inox, không nên sử dụng những chất tẩy rửa mạnh, bồn của bạn có thể bị ăn mòn nhanh chóng. Nếu sử dụng hóa chất, nhớ kỹ phải cọ rửa thật sạch, nếu không nó sẽ xâm nhập vào nguồn nước gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
+ Sau khi cọ xong, xả hết nước trong bồn, xả sạch lại bồn và bơm nước máy vào sử dụng.

* Sử dụng bồn inox trong những ngày nắng nóng:

Bồn nước inox có khả năng hấp thụ nhiệt cao, nên vào những ngày nắng nóng, nước chứa trong bình thường bị nóng lên. Vì vậy cần có chỗ đặt bồn nước inox hợp lý để nguồn nước sử dụng không bị thay đổi theo thời tiết.
...

Bên cạnh tuổi thọ mà nhà sản xuất đưa ra, sử dụng bồn nước đúng cách là cách đảm bảo tuổi thọ cho bồn nước của gia đình bạn dài lâu nhất. Khi mua hàng tại Trung tâm phân phối bồn nước SEABIG - 391 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội, khách hàng sẽ mua được sản phẩm chính hãng với mức giá rẻ nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi có hotline: 0964 140 808 hỗ trợ khách hàng 24/24 khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra đối với bồn nước của gia đình bạn cũng như hỗ trợ khách hàng liên hệ với đội ngũ nhân viên kỹ thuật của công ty để được bảo hành chính hãng, uy tín nhất. 

>>> Xem thêm: Mua bồn nước Tân Á - Đai Thành chất lượng giá rẻ!!!
Nhận xét đánh giá
Cho điểm bài viết Mời bạn đánh giá về Các vấn đề thường gặp với bồn nước của gia đình bạn
1 điểm 2 điểm 3 điểm 3 điểm 5 điểm